Nguyễn Văn Huyên
Nguyễn Văn Huyên

Review Phường Nghĩa Đô

Sơ lược về Phường Nghĩa Đô

Phường Nghĩa Đô thuộc quận Cầu Giấy, giáp với phường Nghĩa Tân, Dịch Vọng , Quan Hoa quận Cầu Giấy, phường Xuân La quận Tây Hồ, phường Bưởi, Vĩnh Phúc quận Ba Đình và phường Cổ Nhuế quận Bắc Từ Liêm. Phường nguyên là 1 vùng đất có truyền thống lịch sử, văn hóa , cách mạng lâu đời. Nơi đây có nghề dệt nổi tiếng, nghề làm giấy sắc phong Họ Lại, kẹo mạch nha làng An Phú.

Khu vực này cũng là địa bàn trên thành phố Hà Nội có nhiều khu chung cư tập thể tuy nhiên dần dần được thay thế bằng các dự án chung cư mới phát triển thành thành khu đô thị. Với các tuyến phố như Phùng Chí Kiên, phố Nguyễn Văn Huyên, một đoạn Võ Chí Công và đường Hoàng Quốc Việt khu vực giáp với đường vành đai 2 trên cao hướng đi sân bay Nội Bài. Song song 1 đoạn với sông Tô Lịch .Mở ra cơ sở hạ tầng thuận lợi về giao thông cho phường.

Nơi đây có các tòa nhà cao tầng như Hòa Bình Tower, Tòa BIDV, tòa Viglacera –Exim , gần siêu thị Metro, siêu thị Fivimark các trường đại học như Học Viện Kỹ thuật Quân sự, Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, các cơ quan ban ngành như Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Công an Quận Cầu Giấy. Gần hai bảo tàng là Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam . gần công viên Nghĩa Đô.

 

Phường Nghĩa Đô

Thống kê

  • 6 Cửa hàng tiện lợi
  • 18 Nhà trẻ & Mẫu giáo
  • 4 Trung học & Phổ Thông
  • 27 Bank - ATM
  • 1 Trạm xăng

Trường học

Môi giới khu vực

Khu nhà bạn giá bao nhiêu? Tham khảo giá nhà đất